cung cấp giống cây bơ booth7 giá rẻ nhất ở tây nguyên


Giống bơ booth7 ở tây nguyên là một giống bơ sáp chín muộn và được rất nhiều gia đình ở Tây Nguyên  dùng để trồng sen canh với cây cà phê vì hiệu quả kinh tế mang lại của giống bơ booth7 này rất cao.

Sau các quá trình nghiên cứu và sử dụng về mặt thổ nhưỡng cũng như các kỹ thuật trồng bơ  booth7 với cây cà phê, trong những bước đầu tiên đã viện Eakmat nghiên cứu và triển khai khảo sát trên khắp các khu vục Tây Nguyên và đã chứng minh được sự thích nghi phù hợp giữa giống bơ booth7 này rất cao. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về giống bơ booth này vì sao lại được mọi người ưu tiên trong việc lựa trọn trồng xen canh với cây cà phê và mang lại năng suất kinh tế cao? giống cây trồng tây nguyên chuyên cung cấp giống cây bơ booth7 giá rẻ nhất ở tây nguyên , cung cấp giống cây booth7 giá rẻ ở daklak

Tổng hợp về giống cây bơ booth7 hiệu quả kinh tế cao

1.Nguồn gốc và sự hình thành của giống bơ booth7:

Giống bơ booth7 này còn được gọi với một cái tên khác là bơ bút và nó có nguồn gốc từ vùng Florrida của nước Mỹ. Được các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu miền Nam mang về trồng thử nghiện tại vùng đất Tiền Giang vào năm 1998. Sau 2 thử nghiện tại đây từ năm 1998 cho đến năm 2000 thì giống bơ booth7 này đã được đưa về và thử nghiện tại viện Eakmat. Tính đến thời điểm này thì giống bơ booht7 đã thích nghi được với môi trường tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao giúp ích lớn đối với cuộc sống, vì vậy mà mọi người dân ở đây đều đón nhận  và trồng rộng rãi khắp trên địa bàn.

2.Đặc điểm sinh trưởng và phát triên của giống bơ booth7:

Bơ booth7 này là một giống cây ăn quả thích nghi với nhiều loại khí hậu, đặc biệt là vùng khí hậu nhiệt đới. Nó có sức sống và sự thích nghi cao, ngoài ra giống bơ booth7 này sinh trưởng mạnh, cây được phân tán rộng giúp cho năng suất cao và ổn định hơn.

Giống bơ booth7 thuộc giống hoa nhóm B và hoa tường được tung phấn vào lúc 9 giờ sáng để hoa cái nhận phấn lúc 3 giờ chiều.

Trọng lượng mỗi quả đạt từ 280-450g. Năng suất trung bình đạt từ 160-180kg. Và đạt tương đương so với giống bơ chính vụ.

Tỉ lệ thịt của quả cao từ 70-75%. Thịt của quả vàng nhẹ, bóng, dẻo, bèo và không hề có sơ. Hạt khá khít so với thịt những lại rất dễ tách ra. Chất lượng quả được đạt ở mức cao.

Vỏ của quả khi già có màu xanh bóng, vỏ dày, quả hình tròn đẹp. Mỗi quả trung bình đạt tầm 350g/quả. Mỗi quả đều có một cuống riêng để khi thu hoạch giúp cho việc thu hoạch một cách dễ dàng.

Giống bơ này rất thích hợp để xuất khẩu ra nước khác.

 

Thời gian thu hoạch từ tháng 9 cho tới tháng 11 hằng năm. Sauk hi thu hoạch xong thì bơ sẽ chín trong khoảng từ 4 đến 6 ngày sau đó.

3.Hiệu quả kinh tế cao từ việc trồng bơ booth7 xen canh với cây cà phê:

Theo đánh giá của viện Eakmat thì trồng cây bơ booth7 xen canh với cây cà phê thì sẽ giúp được người dân tránh được thua lỗ khi chỉ trồng cây cà phê không. Giúp mọi người tạo được hướng đi mới cho các vườn cà phê già cỗi, lâu năm năng suất kém. Giúp tăng thu nhập trên cùng một diện tích canh tác. Bơ booth7 là giống cây ăn quả trái vụ và có thời gian chăm sóc khá tương đông với lại cây cà phê nên khi trồng mọi người sẽ không phải tốn thời gian công sức để chăm sóc. Ngoài ra khi trồng xen canh giống bơ booth này thì khí hâu trong vườn cây sẽ được điều hòa, làm tăng độ ẩm và giúp cân bằng môi trường hơn, do đó cây cà phê sẽ phát triển tốt hơn.Xem những bài viết liên quan:

GIỐNG TIÊU SRILANKA

Giống tiêu srilanka và các giống tiêu có nguồn gốc ở vùng Ghats miền Tây Ấn Độ, ở đây có nhiều giống tiêu hoang dại, mọc rất lâu đời. Sau đó, tiêu được người Hindu mang tới Java (Indonesia) vào khoảng 600 năm...


cung cấp giống cây bơ booth7 giá rẻ nhất ở tây nguyên

Giống bơ booth7 ở tây nguyên là một giống bơ sáp chín muộn và được rất nhiều gia đình ở Tây Nguyên  dùng để trồng sen canh với cây cà phê vì hiệu quả kinh tế mang lại của giống bơ booth7 này rất...


Nên lựa chọn trụ tiêu nào ?

Tiêu là một cây thân bò, mảnh mai, trên những đốt trên thân có rễ bám, để giúp cây có khả năng vươn lên và mọc thành cụm. Để dễ dàng chăm sóc và thu hoạch chúng ta cần...


Lợi ích từ quả bơ và những lưu ý khi ăn bơ

Bơ là một loại cây ăn quả nhiệt đới rất được yêu thích ở Việt Nam và cũng như các nước khác trên Thế Giơi. Vì sao bơ  lại được mọi người chọn lựa sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày và làm nguyên liệu...